Thông tin liên hệ

Tập đoàn Tata của Ấn Độ hoàn thành thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới trên blockchain Quartz

Thứ năm - 11/04/2019 11:30
Tập đoàn hàng đầu Ấn Độ đã hoàn thành một thử nghiệm blockchain về thanh toán chứng khoán xuyên biên giới giữa hai kho lưu trữ chứng khoán trung tâm (CSDs).

Dịch vụ tư vấn Tata (Tata Consultancy Services -TCS) , một công ty trực thuộc Tập đoàn khổng lồ Tata Group của Ấn Độ, công bố hôm thứ tư rằng dự án thí điểm thành công của Argentina đã tạo ra một bộ chứng khoán vốn và chứng khoán thu nhập cố định cho lưu ký Maroclear của Morocco và Công ty thanh toán bù trừ Kuwait trên Mạng BaNCS – hệ thống quản lý giao dịch đa tài sản của công ty được triển khai trên blockchain Quartz. Các tài khoản được tách riêng để giữ các chứng khoán cũng được tạo ra.

Trong các thử nghiệm được thực hiện bởi các CSD, các hướng dẫn thanh toán xuyên biên giới cho các chứng khoán này đã được khớp và giải quyết ngay lập tức, sử dụng blockchain, TCS cho biết, với các thông báo xác nhận cũng đến trong thời gian thực.

Các giao dịch thử nghiệm đã được giải quyết bằng “cash coins” , một loại tiền ổn định trên blockchain Quartz sử dụng mô hình phân phối so với thanh toán (DVP).

Cash Coins trong một mạng blockchain cho phép giải quyết DVP liền mạch và thời gian thực đối với các giao dịch xuyên biên giới, công ty cho biết thêm rằng không có sự chậm trễ trong việc thanh toán, giảm đáng kể rủi ro tiền tệ liên quan đến các giao dịch đó.

Phó chủ tịch và đồng chủ tịch của TCS Financial Solutions, R. Vivekanand, cho biết:

Thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực với tiền mặt làm giảm rủi ro, chi phí và có khả năng tạo thanh khoản tăng cường tại các thị trường ở Trung Đông và Châu Phi.

Bằng cách sử dụng các công nghệ như blockchain, chúng tôi có thể khắc phục những hạn chế trong các mô hình kinh doanh phổ biến và tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho khách hàng của chúng tôi, Fathia Bennis, CEO của Maroclear cho biết.

Đầu tuần này, TCS đã tiết lộ rằng giải pháp trên blockchain Quartz của họ cho phép khách hàng kết nối với RippleNet, cơ sở hạ tầng thanh toán dựa trên blockchain từ Ripple, để giúp họ xử lý các giao dịch chuyển tiền ngoại hối xuyên biên giới.

Tính đến năm 2016, TCS cho biết họ đang làm việc trên hơn 100 dự án thí điểm blockchain.

Tác giả bài viết: Thạch Sanh

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây